0985.910.420

Lý do trà ô long ngày càng được ưa chuộng

Với đặc điểm viên trà hình cầu hoặc bán cầu, xanh đen lạ mắt, hình dáng khác hẳn trà Thái Nguyên Việt Nam đã đưa luồng cảm nhận mới vào Việt Nam. Cũng màu nước xanh vàng tươi mát như trà Thái Nguyên, nhưng trà Ô Long có hương thơm đặc biệt, nồng hơn và đặc biệt vị chát dịu nhẹ hơn, ngọt hơn. Chính vì thế mà trà Olong phù hợp hơn với mọi lứa tuổi.

Trước kia, khi nói đến thưởng trà, người ta chỉ nghĩ đến những đấng mày râu, những cụ đồ, thầy đồ… ngồi nhâm nhi bên tách trà, chứ ít ai hình dung đến cảnh phái nữ ngồi nhâm nhi thưởng thức những chén trà còn ngào ngạt hương. Ngày nay, với sự tiến bộ và phát triền của khoa học công nghệ, giống trà olong của Đài Loan được đưa về Việt Nam nhiều hơn, có chọn lọc hơn, và người dân Việt cũng biết cách cải tạo và khai thác những vùng đất phù hợp hơn với giống trà xứ lạ này.

Nếu như trà Thái Nguyên chỉ cần làm héo, sao, vò, sao…để tạo ra thành phẩm trà hoàn hảo thì tra o long đặc biệt hơn, nhiều công đoạn hơn thế. Ngoài giai đoạn chọn lọc những búp trà ngon nhất và làm héo nắng, héo mát như trà Thái Nguyên, trà O long còn trải qua giai đoạn lên men, sấy, tạo hình…Vậy nên để tạo ra được thành phẩm trà Olong như trên thị trường đang cung cấp phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Thông thường để tạo ra được sản phẩm trà Olong thành phẩm sẽ mất khoảng 36 tiếng (tức 1,5 ngày) và 4,5kg. lá trà tươi mới tạo ra được 1kg trà thành phẩm.