0985.910.420

Lục trà lài loại trà được ưa chuộng nhất hiện nay

Hơn 90% hương vị của lục trà lài mang đến lợi ích cho sức khỏe, quyết định bởi thành phần tự nhiên lục trà hoa lài. Do vậy, việc lựa chọn loại trà nào, thương hiệu nào rất quan trọng cho sức khỏe khi sử dụng sản phẩm an toàn cơ thể sẽ tránh phải đối diện với những căn bệnh không mong muốn.

Lục trà lài chính là lục trà (trà xanh) được ướp thêm hoa lài để tạo thêm sự khác biệt, giúp tăng mùi thơm, kích thích hương cũng như nâng tầm mùi vị của thức uống sau khi pha chế. Hương hoa lài cũng có tác dụng rất tốt khi kết hợp cùng lục trà. Nó giúp cho người thưởng thức cảm thấy thư giãn, dễ chịu hơn và tận hưởng những mùi vị ngon nhất mà lục trà lài mang lại.

Lục trà lài được sản xuất từ nguyên liệu là những lá trà non, sấy khô, ngoài việc ướp với hương hoa lài thì lục trà còn có thể ướp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: trà sen, trà sâm dứa hay trà sói.

Nhờ không bị oxy hóa như những loại trà khác mà lục trà lài do đó vẫn giữ được màu nguyên thủy của lá trà, khi pha cho ra nước có màu vàng hay xanh. Lục trà chứa epigallocatechin (EGCG), một dạng chất chống oxy hoá. Lục trà lài có hàm lượng tanin cao hơn so với hồng trà, do đó vị đắng và chát hơn.

Do hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG cao, lục trà lài giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, da và phổi. Chống các chất béo xấu bám vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch. Lượng caffein vừa đủ để khiến người dùng tỉnh táo và tập trung, có thể dùng khi thiền định, thư giãn.

Hương vị của lục trà lài dịu mát tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng như mùi vị của thiên nhiên, thảo mộc rất được giới thưởng trà ưa chuộng. Nếu có cơ hội và là một người yêu trà bạn có thể tìm  hiểu công thức làm trà ở mỗi vùng miền có những bí quyết riêng về nguyên liệu cũng như cách thức để hiểu hơn về nghệ thuật, tinh hoa của lục trà.