0985.910.420

lợi ích từ trà ô long

1. Giá trị dinh dưỡng trong trà ô long

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong một tách nước trà ủ chứa:

– Flo: 5-24% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

– Mangan: 26% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

– Kali: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

– Natri: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

– Magie: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày

– Niacin: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày.

Đặc biệt thành phần một số loại chất chống oxy hóa chủ yếu có trong trà ô long, được gọi là các polyphenols trà bao gồm theaflavins, thearubigins và EGCG. Những chất này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ngoài ra, một loại amino axit có tên theanine có tác dụng thư giãn tinh thần.

2. Lợi ích sức khỏe từ trà ô long

Quá trình bán lên men giúp trà ô long vẫn giữ được hàm lượng Polyphenol, một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutase), giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, những thành phần tự nhiên trong lá trà ô long có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trà ô long có tác dụng kích hoạt sự trao đổi chất cơ bản. Quy trình trao đổi chất cơ bản tạo ra năng lượng tối thiểu cần thiết để duy trì các chức năng quan trọng. Chất polyphenol trong trà có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong có thể. Một cơ thể với quy trình trao đổi chất tốt và có lượng oxy hoạt tính ở mức tối thiểu sẽ phòng chống được các căn bệnh như: ung thư, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, tim mạch…

Các nhà nghiên cứu nói rằng nồng độ cao các chất chống oxy hóa trong trà xanh gọi là catechins có thể có lợi cho sức khỏe. Catechins của trà xanh đặc biệt gọi là EGCG có thể giúp giảm tiến trình gây bệnh động mạch vành qua tác dụng trên cholesterol xấu LDL. Uống trà còn kiềm chế được sự thèm ăn khiến cơ thể không hấp thu quá nhiều chất béo, thúc đẩy cơ chế trao đổi chất khiến lượng năng lượng bị đốt cháy gia tăng.

Trà ô long rất tốt cho sức khỏe