0985.910.420

Lợi ích của trà ô long và hợp chất OTPP

Trà ô long trở thành một một nét đẹp văn hóa, một thức uống giải khát thường xuyên. Tác dụng của trà ô long mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Tác dụng của trà ô long đối với sức khỏe con người.

Có rất nhiều loại nước giải khát và dù khi uống nước tại các quán bạn có kêu nước nào đi chăng nữa thì ban đầu cũng được nhận một ly trà hoặc trà đá mát rượi. Nước trà trở thành thức uống phổ biến chỉ xếp sau nước lọc. Trà ô long có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim,ung thư, cao huyết áp.. Ngoài ra, thói quen uống trà có thể giúp bạn phòng ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể, viêm khớp, chống tia cực tím, giảm nhiễm vi rút, vi khuẩn, bảo vệ răng miệng, bảo vệ hệ thần kinh, chống xơ vữa và làm tan mỡ cơ thể. Đặc biệt trong trà ô long có hợp chất OTPP có tác dụng giúp cơ thể hạn chế hấp thụ chất béo.

tác dụng của trà ô long

Hợp chất OTPP trong trà ô long có tác dụng như thế nào?

Năm 2001, các nhà khoa học của Mỹ và Nhật đã nghiên cứu tác dụng của trà Ô Long với OTPP trên 1 nhóm nam giới uống 300ml trà/lần và 5 lần/ngày (15g trà/ngày). Chỉ sau 3 ngày liên tục, tần suất trao đổi chất cũng như khả năng giảm hấp thụ chất béo của những người tham gia thử nghiệm tăng cao đáng kể so với khi sử dụng nước thường hoặc trà loãng. Kết quả đăng trên tạp chí The Journal of Nutrition của Hội Khoa học dinh dưỡng Mỹ.

Chất béo khi vào trong dạ dày sẽ được phân giải và thẩm thấu vào mạch máu dưới sự tác động của men tiêu hóa Lipase. Với OTPP, quá trình này bị phá vỡ. OTPP trong trà ô long có tác dụng ngăn chặn khả năng phân giải chất béo của Lipase.

Thường xuyên uống trà ô long có tác dụng gì cho sức khỏe?

Trong trà ô long có nguồn vitamin phong phú cùng với các acid amin tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, tăng sức đề kháng. Trà ô long có tác dụng cải thiện sắc tố da. Vì trà có tác dụng làm ẩm, tăng tính đàn hồi, hạn chế phản ứng oxy hóa có hại đối với sức khỏe da.

Về mặt tinh thần, trà Ô Long có tác dụng giảm căng thẳng, khiến tinh thần luôn thoải mái, nhẹ nhàng. Nhờ vào acid amin tự nhiên của trà Ô Long giúp hạn chế các phản ứng gây căng thẳng thần kinh, tâm trí của bạn sẽ tập trung và cân bằng hơn.

Tin tức tham khảo thêm:

Trà ô long có tác dụng gì

Trà ô long và công dụng phải kể đến

Công dụng làm đẹp của trà ô long

Công dụng phòng ngừa bệnh ung thư của trà ô long