0985.910.420

Lợi ích của polyphenol trong Trà Ô Long Đỏ

 

Ngoài lượng caffeinee vừa đủ trong trà giúp tinh thần sảng khoái và tỉnh táo, qua kinh nghiệm dân gian và các tài liệu nghiên cứu của các trường Đại Học ở Mỹ và Nhật Bản, Trung Quốc, Trà Ô Long Đỏ còn là phương thuốc kỳ diệu cho sức khỏe con người nhờ polyphenol trong trà. Vậy lợi ích thật sự của polyphenol là gì? Cùng Trà Phú Sỹ tìm hiểu nhé!

Riêng đối Trà Ô Long Đỏ, ngoài những thành phần như ở trà xanh, nhờ vào quy trình sản xuất bán lên men, lượng Polyphenol trong trà rất dồi dào và có tác dụng rất cao đối với sức khoẻ như theo các kết quả nghiên cứu dưới dây.

ENZYM SOD VÀ POLYPHENOL TRONG TRÀ Ô LONG:

Cơ thể chúng ta được trang bị một hệ thống để hạn chế tối đa tác hại của các gốc hóa học gây bênh do những tác hại của các yếu tố môi trường cũng như thói quen sinh hoạt gây ra. Đó là nhờ vào enzym mang tên SOD (superoxide dismutate). Khi các enzym này thực hiện đầy đủ các chức năng thì có thể loại bỏ hoàn toàn các gốc hoá học gây hại hình thành trong cơ thể. Tuy nhiên, lượng enzym này chỉ tồn tại với số lượng nhất định trong cơ thể và không thể đựơc bổ sung giống như các khoáng tố khác (VD: vitamine, Fe, Ca). Cách duy nhất là dùng yếu tố xúc tác để tăng cường khả năng hoạt động của chúng. Và polyphenol (các chất có chứa tổ hợp hydroxyl trong phân tử) trong trà Ô Long đã được chứng minh đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này.

LỢI ÍCH CỦA POLYPHENOL:

Qua các cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học đã khẳng định được lợi ích của polyphenol trong Trà Ô Long Đỏ, đó là tăng cường hoạt động của enzym SOD và loại bỏ các gốc hoá học gây hại. Trong cuộc thử nghiệm này, các nhà khoa học yêu cầu những người tham gia uống Trà Ô Long Đỏ đều đặn 2 lần mỗi ngày trong vòng 3 tháng và theo dõi sát sự thay đổi các chức năng enzym SOD của trước và sau khi uống trà. Kết quả được tóm lược như sau:

  1. Uống Ô Long Đỏ thường xuyên rất có tác dụng đối với tăng cường hiệu quả của enzym SOD trong cơ thể.
  2. Uống Ô Long Đỏ thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, nám và tàn nhang, bằng cách thúc đẩy hoạt động của enzym SOD-đồng-kẽm hoạt động trong các tế bào da.
  3. Trà Ô Long Đỏ cũng rất hữu hiệu trong phòng chống chứng suy thận và suy lá lách
  4. Theo nghiên cứu của Trường Đại Học Osaka – Nhật Bản, uống trà Ô Long gíúp giảm đáng kể bệnh sâu răng và các bệnh về răng miệng.
  5. Cũng theo kết quả nghiên cứu của Đại Học Shiga – Nhật Bản, trà Ô Long còn rất hữu hiệu trong việc trị viêm da (khả năng là 70%).
  6. Đặc biệt Ô Long rất hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ béo phì. Điều này đã được chứng minh trong sách Bencao Shiyi (The Compendium of Materia Medica) và trong các cuộc thí nghiệm của Đại Học Dược Shiga – Nhật Bản.

TRÀ Ô LONG ĐỎ VÀ BỆNH BÉO PHÌ:

Trong y học đương đại thì béo phì không chỉ đơn thuần là “quá khổ” mà béo phì xảy ra khi lượng mỡ trong cơ thể tích tụ quá giới hạn cho phép (tỉ lệ mỡ so với trọng lượng cơ thể không vượt quá 15 – 20% ở nam giới và 20 – 25% ở nữ giới). Trong quá trình chuyển hoá năng lượng của cơ thể, các chất đường và béo được tổng hợp thành triglyceride trong gan và ruột non sau đó theo máu đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho duy trì sự sống cũng như các vận động của cơ thể. Lượng triglyceride không được chuyển hóa (còn thừa) sẽ tích tụ lại trong tế bào mỡ và khi vượt quá giới hạn sẽ gây nên chứng béo phì. Polyphenol trong Trà Ô Long Đỏ qua các cuộc thí nghiệm đã cho thấy có khả năng thúc đẩy sự hoạt động của các enzym có chức năng phân giải triglyceride do đó rất có hiệu quả trong ngăn chặn và kiểm soát chứng béo phì.

Như vậy, nhờ có nguồn polyphenol dồi dào, Trà Ô Long Đỏ không chỉ chống các bệnh ung thư, viêm khóp, tim mạch, tiêu chảy … như ở trà xanh mà còn có thể chống suy thận, suy lá lách, sâu răng, đồng thời giúp giữ làn da tươi trẻ và hạn chế chứng béo phì. Còn chần chừ gì nữa hãy mang Trà Ô Long Đỏ về nhà ngay đi nào. Để mua sản phẩm, vui lòng truy cập vào website: https://traphusy.com/ nhé!