0985.910.420

Hướng dẫn cách pha trà đen Bá Tước

Không có quy tắc chung nào để pha trà ngon ngay cả chuyên gia về trà cũng khẳng đinh như vậy. Vì theo họ mỗi loại trà cần một lượng nước vừa đủ, nhiệt độ phù hợp và cả chất trà đặc biệt thêm vào đó một chút nghệ thuật của người pha để cho ra tách trà ngon. Trà đen Bá Tước cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Để có tách trà đen Bá Tước đúng vị

Bạn cần chuẩn bị 350 ml nước, nhưng bạn cần cho nhiều hơn chút để trừ đi lúc nước sôi bốc hơi vẫn còn nước đủ để đổ nước ra ly. 3-5 gram hoặc 2 muỗng trà trà đen, bạn có thể chuẩn bị thêm một số thành phần khác để cho phù hợp hợp với khẩu vị của mình: sữa, chanh, đường, mật ong, mứt trái cây đây là những hương vị truyền thống của những người dân ở Anh, Nga thường thêm và trà đen Bá Tước.

Những thiết bị cần có : ấm đun nước, lọc hoặc phễu lọc, ấm trà, tách trà để uống, cân hoặc đo muỗng, nhiệt kế, muỗng để khuấy sữa, đường, chanh (có thể có hoặc không)

Các bước chi tiết pha trà đen Bá Tước

Trà đen Bá Tước có hai loại một là loại được chia làm gói nhỏ vừa uống dễ dàng trong việc định lượng vừa phải. Đối với loại trà đóng nguyên hộp thì bạn phải sử dụng nhiều biện pháp để có lượng trà vừa đủ để pha.

Cách pha trà đóng hộp

Bước1. Đun nóng nước. Đặt nước trong một ấm trà nóng và nó chỉ để sôi lăn, hoặc giữa 90 ° và 95 ° C.

Bước 2. Làm ấm ấm trà hoặc cốc. Đem 2 thiết bị này nhúng qua nước sôi.

Bước 3. Cân hay đo lá trà. Sử dụng một quy mô, đo lường 3-5 gram trà đen/ly.

Bước 4. Bạn có thể bỏ trà đen Bá Tước trực tiếp vào ly hoặc vào ấm trà nếu kỹ hơn nữa bỏ trà vào phễu hay đồ lọc lót ở dưới ấm hoặc ly.

Bước 5. Đổ nước sôi vào.

Bước 6. Đậy ấm trà hay lấy một dĩa nhỏ che lên ly để giữ nhiệt nếu bạn pha trực tiếp lên ly.

Bước 7. Ủ trà: để trà được ngon hơn nên dùng một chiếc khăn dày che lên trên giúp quá trình ủ nhiệt không bị thoát ra ngoài.

Bước 8. Sau 3-5 phút bây giờ bạn có thể thưởng thức trà.

Bước 9. Nếu trong ấm thì đơn giản rót trà ra thưởng thức còn trong ly thì lấy lá trà đen Bá tước ra khỏi ly và bắt đầu thưởng thức.

Cách pha trà gói nhỏ

Dùng bình pha trà hay tách uống trà để pha trà. Đổ nước sôi tráng bình và tách.Lấy 1 gói trà, xé bỏ bao bì giấy lấy túi trà cho vào tách và đổ khoảng 100ml – 120ml  nước sôi vào. Uống lạnh đổ 60ml nước sôi.

Chờ 4 – 5 phút lấy túi trà ra và bắt đầu thưởng thức hương thơm sảng khoái của trái bergamot vị trà truyền thống theo phong cách Châu Âu của trà – Stassen Earl Grey.

Với những công đoạn trên hi vọng bạn sẽ tìm ra thêm thật nhiều bí  quyết để sỡ hữu tách trà đen Bá Tước ngon nhất. Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ.