0985.910.420

Hướng dẫn bảo quản trà ô long đúng cách

Trà ô long là trà đã được sấy khô và lên men. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không cần bảo quản. Bất cứ sản phẩm nào cũng thế đều có cách thức bảo quản riêng và trà ô long cũng thế. Để giữ được hương vị trong trà ô long. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách cách bảo quản trà ô long đúng cách để giữ được mùi vị của trà ngon nhất.

tra o long

Trà ô long đóng trong túi sau khi cắt túi ra để tránh sự ẩm mốc, nhiễm khuẩn chúng ta nên cột túi trà lại bằng dây thun hoặc thay túi trà bằng hộp đựng có nắp, sạch sẽ nên dùng hộp sứ hoặc thủy tinh. Tránh dùng hộp nhựa sẽ để lại mùi nhựa, giảm mùi trà làm cho trà uống không được ngon.

Giữ cho trà ô long tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng:

Trong trà ô long có những chất có lợi cho sức khỏe như các vitamin, khoáng chất… Vì thế khi tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng sẽ làm mất đi các chất này, giảm màu sắc và hương vị của trà. Đặt trà nơi mát mẻ và khô ráo.

Bảo quản trà tránh xa các mùi

Trà ô long hút mùi rất tốt, vì vậy khi trà bị nhiễm các mùi sẽ uống không ngon hoặc có thể biến đổi các chất trong trà. Hãy cho trà vào trong những chiếc lọ kín hơi, đó là cách tốt nhất để trà không hấp thu các mùi bên ngoài. Ngoài ra, tránh để trà ô long gần các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, hăng cay…

Không trộn lẫn các trà để bảo quản cùng

Điều này là không thể vì như vậy mùi hương trà này sẽ lây lan qua trà kia và làm mất đi hương thơm tinh tế vốn có của các loại trà.

tra o long

Không dùng tay tiếp xúc trực tiếp với trà

Khi lấy trà không nên dùng tay sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trà. Nên dùng muỗng tre hoặc gỗ để múc trà.

Hy vọng những điều trên đây sẽ có ích cho quý vị. Cuối cùng traphsy.com xin chúc quý vị sẽ có những chén trà thơm ngon nhất