0985.910.420

Hướng dẫn bảo quản trà ô lông

Trà là thức uống được sử dụng nhiều nhất sau nước, tuy nhiên để giữ được mùi vị thơm ngon của trà, đặc biệt là trà Ô Lông bạn cần bảo quản đúng cách. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương thức bảo quản để trà Ô Lông giữ được mùi vị ngon nhất.

Bảo Quản trà Ô Lông

Để thưởng thức được một chén trà ngon đúng nghĩa, trà khô phải giữ được phẩm chất như ban đầu. Cách thức bảo quản trà là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử dụng các loại trà thành phẩm. Thời hạn sử dụng của trà Ô Lông cao cấp là khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, cần phải biết cách bảo quản hợp lý để trà Ô Lông giữ được hương vị thuần khuyết theo thời gian.

trà Ô Lông

Nên giữ trà Ôlong luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt

Trà ô lông đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…. Vì vậy, khi cắt túi trà ra dùng nên bảo quản tại nơi khô ráo. Có thể giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây, hay thay trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.
Nên dùng hũ đựng bằng thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà để đảm bảo được hương vị. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín hũ đựng trà Ô Lông.

Nên giữ trà tránh tiếp xúc ánh sáng, hơi nóng

Ánh sáng và độ ẩm được xem là hai “kẻ thù” lớn nhất của trà khô. Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những chất có lợi cho sức khỏe. Nên để trà Ô Lông trong những chiếc lọ có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng và không khí lọt vào. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ.

Nên bảo quản trà tránh xa các mùi

Trà có tính chất hút mùi rất tốt, khi trà bị nhiễm mùi lại, thì uống trà sẽ không thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa, chưa kể đến có một số mùi làm biến đổi chất trà. Vì thế, chúng ta nên tránh bảo quản trà Ô Lông gần các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ không phải là chỗ phù hợp để bảo quản trà.