0985.910.420

Giá trị dinh dưỡng của trà ô long

Trà ô long chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Cụ thể là trong một tách trà ủ sẽ chứa khoảng: 5 – 24 % flo, 26 % mangan, 1 % kali, 1 % natri, 36 mg caffein và một số khoáng chất khác.

Bên cạnh đó, nó còn chứa một loại chất chống oxy hóa là polyphenols và các loại amino axit có khả năng làm thư giãn tinh thần.

Công dụng của trà ô long với sức khỏe

Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Vì trong trà ô long có chứa chất oxy hóa sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Việc uống trà thường xuyên cho thấy rằng huyết áp và lượng mỡ máu sẽ thấp hơn so với những người không có thói quen uống trà.

Mặc dù trong trà cũng chứa một lượng caffein, nhưng với tỷ lệ vừa đủ, ô long sẽ không gây ảnh hưởng đến người sử dụng mà ngược lại còn làm tinh thần của người dùng càng thêm hưng phấn.

Giúp giảm cân

Nhờ polyphenol, quá trình trao đổi chất được thúc đẩy làm giảm đi lượng chất béo hấp thụ từ thức ăn.

Bên cạnh đó, một số hợp chất axit amin làm kích hoạt các enzym biến đổi chất béo dự trữ thành năng lượng.

Tùy vào thể tạng của mỗi người, lượng mỡ được đốt cháy sẽ nhiều hay ít và quá trình giảm cân sẽ nhanh hay chậm.

Cải thiện chức năng của não bộ

Nếu nồng độ caffein ở lượng lớn, có thể làm hại đến sức khỏe. Nhưng với một lượng vừa đủ, nó có thể kích thích sự tăng tiết norepinephrine và dopamine.

Hai loại tín hiệu này giúp não bộ tập trung và giảm lo âu cho người uống. Không những thế, nó còn giúp bạn ngăn ngừa và hạn chế những tác động của bệnh Alzheimer.

Bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh ung thư đáng sợ

Nhờ uống ô long hằng ngày, cơ thể bạn sẽ tiết ra những hoạt chất giúp ngăn chặn những đột biến về tế bào dẫn đến ung thư và sự di căn của ung thư.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư sẽ được giảm xuống khoảng 15 %, đặc biệt là ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư đại tràng, …

Mỗi ngày nhâm nhi một tách trà ô long không chỉ giúp bạn trẻ đẹp lên trông thấy mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe khỏi những tác động của ngoại cảnh và sự thay đổi bên trong cơ thể.