0985.910.420

Độ an toàn và tác dụng phụ của trà ô long

Khi tiêu thụ quá nhiều, caffeine có thể dẫn đến tình trạng lo lắng, nhức đầu, mất ngủ, nhịp tim không đều và có khi là huyết áp cao .

Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều chất chống oxy hóa polyphenol có thể làm cho chúng hoạt động như chất có khả năng oxy hóa, chất này không tốt cho sức khỏe của bạn. Tiêu thụ quá mức có thể xảy ra khi dùng các chất bổ sung polyphenol, nhưng việc này không chỉ đơn giản là do uống trà .

Flavonoid trong trà cũng có thể kết hợp với sắt được tìm thấy trong thực phẩm thực vật, làm giảm sự hấp thụ từ hệ tiêu hóa tới 15-67% .

Những người có nồng độ sắt thấp nên tránh uống trà trong với bữa ăn và cân nhắc việc tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C để giúp làm tăng hấp thu sắt .

Cả USDA và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đều cho rằng tiêu thụ 400 mg caffeine hàng ngày là an toàn. Lượng này tương đương với 48-80 oz (1.4-2.4 lít) trà Ô Long mỗi ngày .

Nếu một ly trung bình là 8 oz (240 ml), bạn có thể uống tổng cộng 6-10 ly trà Ô Long mỗi ngày mà vẫn không được coi là tiêu thụ quá nhiều caffeine.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai chỉ nên uống nhiều nhất 200 mg caffeine, khoảng 3-5 ly trà Ô Long mỗi ngày .

Hãy nhớ rằng cà phê, soda, đồ uống giàu năng lượng và sô-cô-la cũng có chứa caffeine. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm lượng tiêu thụ caffeine, hãy chắc chắn tính luôn các nguồn thực phẩm này.