0985.910.420

CÔNG DỤNG TRÀ Ô LONG ĐỎ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

Tác dụng của trà ô long đỏ

Với quá trình bán lên men đặc biệt, trà ô long đỏ được xem như thức uống mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho con người.
– Giảm cân: trà ô long đỏ có tác dụng làm tiêu hao lượng mỡ thừa  trong cơ thể, đồng thời giúp giải phóng các lipit, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo từ đó giúp hạn chế các nguy cơ mắc một số căn bệnh nguy hiểm như: tim mạch, có huyết  áp…

trà ô long đỏ

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Thưởng thức 1 tách trà ô long đỏ hàng ngày có thể khiên bạn tập trung làm việc, đồng thời giúp bạn giải tỏa những mệt mỏi, stress, hiệu quả công việc cũng cao hơn.
– Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: Với quá trình lên men một nửa độc đáo, trà ô long đỏ giữ được những dưỡng chất tự nhiên vốn có cực kì có lợi cho cơ thể như acid amin và protein.

– Làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da: trà ô long đỏ là người bạn vàng của sắc đẹp. Ngoài ra trà ô long đỏ còn được xem như loại thức uống giúp trẻ hóa làn da.

trà ô long đỏ

Cách nhận biết trà Ô Long Đỏ đạt tiêu chuẩn khi chế biến:

=> Trà Ô Long ngon có các viên trà tròn, mịn, ít trơ cọng, có màu xanh. Các viên trà tròn đều, không có hoặc ít có vụn. Ngửi hương trà ô long khô có mùi thơm ngọt, phảng phất chút mùi quế nếu là trà ô long Tứ Quý, có chút mùi sữa rất thanh nếu là trà ô long Kim Tuyên (mùi sữa chỉ thoang thoảng rất nhẹ, còn nếu trà ô long mà thấy mùi sữa nồng lên như sữa bột của em bé thì trà đó là trà tẩm hương sữa vào trà vì chất lượng trà không tốt). Ấm chén dùng để pha trà Ô Long có thể dùng ấm Tử Sa, ấm gốm hay ấm sứ đều được. Chén trà nên chọn chén có lòng tráng men trắng, để khi pha ra nhìn màu nước trà đẹp và dễ nhìn hơn.
Trà ô long đỏ sau khi pha có sắc nước vàng hơi xanh, trong chứ không cặn, vị trà đậm đà, sâu lắng, ngọt ngào thanh tao, chát nhẹ vừa đủ, người thưởng trà chỉ thấy khoan khoái dễ chịu chứ tuyệt nhiên không có bất cứ sự băn khoăn nào khi thưởng thức.