0985.910.420

Công dụng của trà ô long trong việc phòng ngừa bệnh ung thư

Ung thư là một căn bệnh có thể xảy ra với bất kì ai. Đây là một căn bệnh hiểm nghèo mà không ai mong muốn. Vậy, tốt hơn hết mỗi người trong chúng ta cần phải biết cách phòng ngừa bệnh ung thư. Trà ô long là một thức uống rất tốt có công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu của Mỹ và viện ung thư Thượng Hải nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và thực quản sẽ giảm xuống 50% với những người thường xuyên uống trà. Tại sao công dụng của trà ông long có tính chất ngăn ngừa bệnh ung thư? Bài viết này sau đây sẽ cho quý vị thấy rõ tác dụng của trà ô long.

công dụng trà o long

Trà ô long không những bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư mà còn giảm kích thước các khối u, làm giảm quá trình phát triển bệnh ung thư. Sở dĩ công dụng của trà ô long như vậy là vì trong trà có chứa nhiều chất oxi hóa ngăn ngừa, làm chậm quá trình phát triển ung thư. Theo nghiên cứu ở Thượng Hải Tổng cộng 18.000 nam giới, tuổi 45-64, được theo dõi các dấu hiện ung thư từ năm 1986. Người ta đã phát hiện được 190 người bị ung thư dạ dày và 42 người bị ung thư thực quản. Họ được so sánh với 722 người khỏe mạnh.

Các nhà khoa học tiến hành đo nồng độ polyphenol và các sản phẩm phân hủy của nó trong nước tiểu của những người này. Kết quả cho thấy, sự hiện diện của một polyphenol có tên là epigallocatechin (EGC) liên quan tới sự giảm đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản. Polyphenol thuộc họ catechin, có tác dụng chống ôxy hóa mạnh như vitamin C và E. Các chất này có thể quét sạch các gốc tự do – các phân tử không bền vững, gây tổn thương cho ADN và màng tế bào.

công dụng của trà ô long

Trà Ô Long chứa nhiều catechin nhất, sau đó là trà xanh rồi đến trà đen. Các nghiên cứu trước đó đã cho thấy, catechin có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và bảo vệ tế bào khỏe mạnh khỏi bị tổn thương.

Bệnh ung thư thường phát triển ở người hút thuốc lá. Vậy những người hút thuôc lá có thể phòng bệnh ung thư bằng việc uống trà hằng ngày. Nghiên cứu của đại học y chung shan tại đài loan. Đã chứng minh số người hút thuốc có thể Phòng bệnh ung thư bằng cách uống trà hằng ngày hay uống hơn 1 cốc trà xanh mỗi ngày, hạn chế được hình thành ung thư phổi với những người không uông trà thì tỷ lệ này hoàn toàn ngược lại. nhưng để cho lá phổi khoẻ mạnh bạn cần loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi. đó là thuốc lá. Để có cơ thể khoẻ mạnh ngoài bỏ hút thuốc lá bạn nên uống trà Ô Long Tươi mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ.