0985.910.420

Công dụng chữa hôi miệng của trà xanh sâm dứa

Khi bị hôi miệng chúng ta thường tìm đến nhiều cách để trị chứng khó chịu này. Thông thường theo lời khuyên nhiều người thì nên đánh răng đều đặn, súc miệng bằng nước muối, nước súc miệng Listerin… Không  ai nghỉ rằng trà xanh sâm dứa quen thuộc cũng có khả năng trị chứng hôi miệng.

Những cách sử dụng trà xanh chữa bệnh hôi miệng

Trong trà xanh sâm dữa có chứa chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt vi khuẩn; làm hạn chế tính trạng răng miệng phát ra mùi hôi khó chịu. Theo nghiên cứu, trà xanh có vị đắng nhẹ, tính hàn. Trong trà còn có chứa chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt vi khuẩn; làm hạn chế tình trạng răng miệng phát ra mùi hôi khó chịu. Nhờ công dụng tuyệt vời đó mà chúng ta thường thấy các loại kem đánh răng, nước súc miệng có thành phần là lá trà xanh.

Trà xanh sâm dứa chữa được bệnh hôi miệng đã được chứng minh. Để phát huy được hết những tính năng của nó, bạn cần phải tận dụng được triệt để công dụng trước hết nên nắm cách sử dụng. Như vậy mới không làm lãng phí các dưỡng chất có sẵn trong trà xanh.

Súc miệng trà xanh sâm dứa và ít muối

Vì trà xanh sâm dứa là loại trà đã phơi khô, làm sạch và đóng gói nên để có dung dịch súc miệng hoàn hảo và hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm trà xanh sâm dứa, đem đun với nước cho đến khi sôi lên. Chờ nước sôi được khoảng 3 phút cho trà ngấm thì bạn đem lọc bỏ bã trà đi. Cho vào nước trà một chút muối, dùng hỗn hợp này để súc miệng 2 lần vào buổi sáng và tối.

Nhìn sơ qua thì cách làm này có vẻ đơn giản và rất tiết kiệm thời gian. Nhưng nó có thể giúp rửa trôi đi mùi hôi khó chịu ở trong khoang miệng của bạn. Hơn nữa trà xanh cũng sẽ giúp bảo vệ răng miệng, làm chắc răng hiệu quả.

Sử dụng bã trà

Chỉ cần tận dụng phần bã trà sau khi đã uống hết nước. Phần bã trà còn lại thì bạn đem cho vào miệng và nhai trong khoảng 5 phút. Những dưỡng chất còn lại trong bã trà sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, mảng bám ở trong khoang miệng. Có tác dụng cải thiện được mùi hôi miệng nhanh chóng.

Nếu bạn đang gặp  vấn đề với chứng hôi miêng thì hằng ngày, nên dùng trà xanh sâm dứa pha trà uống thay nước. Phương pháp này rất tiện dụng và mang lại hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn. Không những mang lại giá trị điều trị bệnh hôi miệng mà nước trà cũng giúp làm thanh lọc cơ thể, giải nhiệt hiệu quả; mang lại cảm giác thoải mái, tỉnh táo cho cơ thể. Nước trà xanh sâm dứa vừa điều trị bệnh hôi miệng vừa mang lại cảm giác thoải mái, tỉnh táo cho cơ thể. Với những cách chữa chứng hôi miệng với trà xanh sâm dứa vừa đề cập trên đây hi vọng có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự tự tin, thoải mái.