0985.910.420

Có nên mua trà ô long đỏ?

Trà ô long đỏ dễ dàng chinh phục người thưởng thức nhờ vào nhiều yếu tố khác nhau. Hương thơm như cỏ cây, của hoa lá, thoang thoảng của loại trà này là hương thơm hoàn toàn tự nhiên, được tạo ra trong quá trình sản xuất và chế biến mà không cần đến bất cứ một loại hóa chất hay chất tạo hương nào. Đặc biệt là những lợi ích sức khỏe mà nó mang đến.

Đặc điểm của trà ô long đỏ

Trà ô long đỏ sau khi pha có sắc nước vàng hơi xanh, trong chứ không cặn, vị trà đậm đà, sâu lắng, ngọt ngào thanh tao, chát nhẹ vừa đủ, người thưởng trà chỉ thấy khoan khoái dễ chịu chứ tuyệt nhiên không có bất cứ sự băn khoăn nào khi thưởng thức. Trà ô long được lên men nên hương vị trà ô long đỏ không giống như trà đen hay trà xanh.

Lợi ích của trà ô long đối với sức khỏe

Uống trà ô long đỏ thường xuyên sẽ làm giảm mức cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch, điều trị các rối loạn tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch và sự hình thành của xương chắc khỏe. Dưới đây là những tổng hợp chi tiết về tác dụng của trà ô long được nhiều người mong đợi và cân nhắc khi lựa chọn.

Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Trong một nghiên cứu dân số được công bố trong năm 2010, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng tiêu thụ trà ô long đã được liên kết với một nguy cơ làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch. Những người tham gia bao gồm 76.979 người lớn, tất cả những người trong độ tuổi từ 40 đến 79 và không có đột quỵ,bệnh tim, ung thư và vào lúc bắt đầu nghiên cứu.

Trong khảo sát các thành viên nghiên cứu về tiêu thụ nước giải khát của họ, các nhà nghiên cứu xác định rằng những người uống cà phê, trà xanh hoặc trà ô long giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng trà ô long có thể giúp giữ cho cholesterol trong kiểm tra, có thể do tác dụng chống oxy hóa của nó.

Lợi ích cho người mắc bệnh tiểu đường

Khi kết hợp với chăm sóc thông thường, trà ô long đỏ có lợi cho người bị bệnh tiểu đường loại 2, theo một nghiên cứu nhỏ được công bố vào năm 2003. Sau khi uống 1.500 ml trà ô long hằng ngày cho 30 ngày, bệnh nhân tiểu đường trải qua một mức giảm nhiều hơn lượng đường trong máu (so với những người người uống nước thay vì trà). Nghiên cứu bao gồm tổng cộng 20 bệnh nhân tiểu đường, tất cả trong số họ nắm thuốc hạ đường huyết đơn theo quy định.

Thúc đẩy quá trình giảm cân

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà ô long giúp giảm cân hiệu quả, nhờ vào hàm lượng caffeine có trong trà. Nghiên cứu năm 2009 trong 102 đối tượng thừa cân hoặc béo phì, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ trà ô long có thể cải thiện sự trao đổi chất béo và lần lượt giảm trọng lượng cơ thể.

Sau 6 tuần lễ uống trà ô long đỏ mỗi ngày, 64 phần trăm của các đối tượng béo phì và 66 phần trăm của các đối tượng thừa cân bị giảm hơn 1kg. Nhìn chung, 22% người tham gia được giảm hơn 3kg trong quá trình tiến hành nghiên cứu thực nghiệm.

Từ những thông tin nêu trên thì việc mua trà ô long uống rất tốt mặc dù trà ô long đỏ là rất cần thiết. Một sản phẩm được làm hoàn toàn từ thiên nhiên còn mang  đến những lợi ích sức khỏe nhất định. Nếu cơ thể bạn mắc phải những  căn bệnh hoăc những điều kiện sức khỏe đặc biệt nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nhà cung cấp sản phẩm  để xác định liều lương phù hợp. Không nên quá lạm dụng trà o long đỏ, vì liều lượng caffeine cung cấp cho cơ thể tăng cao, có thể dẫn đến một số tác dụng phụ (như lo âu, tăng nhịp tim và huyết áp, và sự xấu đi của các triệu chứng loét).