0985.910.420

Có gì trong tách Trà Ô Long thượng hạng !

Công dụng tuyệt vời của Trà Ô Long thượng hạng dành sức khỏe nên nó được biết đến như một món quà biếu ý nghĩa. Ô Long có hương thơm đặc trưng, màu nước đẹp, vị đậm đà và đặc biệt vị hậu trà ngọt ngào lắng đọng.

Trà ngon là loại trà đảm bảo toàn diện các yếu tố

“Chè búp cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu “mốc” đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi. Ấy hẳn trà ngon”

Nước trà Trà Ô Long thượng hạng và những loại trà khác sau khi pha phải đảm bảo 5 tiêu chí: Trong, Xanh, Vàng, Sáng và Sánh. Nước trà đạt cả 5 tiêu chí trên là đạt tiêu chuẩn trà ngon, nếu thiếu thì tiêu chuẩn sẽ thấp hơn. Đặc biệt, trà đạt cả 5 tiêu chí trên, sau khi pha 2 – 3 lần nước vẫn giữ đủ các tiêu chí này.

Về vị, cảm giác ngon hay không ngon là do thói quen về vị giác của người thưởng thức trà. Đối với Trà Ô Long có vị chát nhẹ, khi trà vào khoang miệng mới cảm nhận được vị ngọt nhẹ nhàng mà tinh tế. Trà càng ngon thì độ chát của chè càng ít bị phai sau khi pha 2 hoặc 3 lần nước.

Về hương thơm, cảm giác ngon hay không cũng phụ thuộc vào thói quen khứu giác của người thưởng thức trà. Người Đài Loan lại coi vị thơm mát của Trà Ô Long thượng hạng mới là trà thơm. Tuy nhiên, trà càng ngon thì độ lưu hương thơm của trà lâu trong điều kiện bảo quản tốt. Đồng thời, hương thơm của trà vẫn giữ được lâu sau khi pha nhiều lần nước.”

Trà Ô Long vốn có những chuẩn mực nhất định để đánh giá về chất lượng như màu nước, hương vị trà nhưng chỉ là cái nhìn khách quan và tổng thể…Với từng loại khác nhau sẽ có những đánh giá khác nhau đặc biệt hơn nữa là phụ thuộc khá nhiều vào cảm tính từng người. Nhờ vào thành phần đặc biệt, phong phú và đa dạng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, từ rất lâu Trà Ô Long thượng hạng là một thức uống giúp tiêu trừ mọi bệnh tật, cải thiện cuộc sống tinh thần và thể lực của người dùng. Các bạn có thểm tham khảo thêm các lợi ích của trà Ô Long như giảm cân, tốt cho cơ xương khớp, hệ máu – tuần hoàn …

(tổng hợp)