0985.910.420

Cách Phân Biệt Bột Trà Xanh Nguyên Chất Thật Giả Như Thế Nào

Bột trà xanh là một trong những nguyên liệu làm đẹp tự nhiên. Trong trà xanh có chứa các thành phần chống oxy hoá polyphenol, epigallocatechin gallate (EGCG) và các chất chống oxy hoá khác. Vì vậy Bột trà xanh có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da, se lỗ chân lông và trị mụn hữu hiệu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán bột trà xanh giả. Vậy làm thế nào để phân biệt Bột Trà Xanh Nguyên Chất thật hay giả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

CÁCH PHÂN BIỆT BỘT TRÀ XANH NGUYÊN CHẤT

Do tác dụng chính của bột trà xanh là làm sạch sâu, kháng khuẩn, trị mụn, kiềm dầu, dưỡng trắng da, phục hồi da. Nên việc biết cách phần biệt Bột Trà Xanh Nguyên Chất là thật hay giả là quá trình quan trọng trong việc làm đẹp bằng trà xanh của các bạn. Dưới đây, mình xin chia sẻ với các bạn cách phân biệt để giúp các bạn lựa chọn được loại trà xanh tốt nhất cho mình nhé.

Quan sát bên ngoài

Bột Trà Xanh Nguyên Chất sẽ thất bột tơi đều, khô. Còn bột trà xanh giả sẽ có cảm giác hơi ướt, không tơi đều rất dễ vón cục.

Hương thơm:

Hương của bột trà xanh thật là nghe mùi trà dịu nhẹ còn bột giả thì không được như vậy, bột giả thường mang hương thơm được tẩm liệu từ trước như vani hay hoa lài. Ngoài ra, bột trà xanh thật bạn chỉ có thể ngửi được mùi khi để gần mũi và ngửi. Còn bạn để xa tầm 20 – 30 cm là không nghe mùi gì cả, trừ khi bạn lắc mạnh bột lên. Còn bột giả thì bạn vẫn cảm thấy mùi hương thơm dù để xa.

Mùi vị

Bột Trà Xanh Nguyên Chất sẽ có mùi vị đặc biệt là rất đắng và hơi lẫn vị ngọt bùi đọng lại, sở dĩ có vị ngọt bùi là do nồng độ axit trong trà kết hợp với các sợi. Còn bột giả sẽ có vị đắng gắt hoặc quá ngọt khi nếm thử. Khi uống bột giả làm cho người sử dụng bột cồn cào khó chịu muốn ói còn bột thật là cho tinh thần phấn chấn, năng lượng dồi dào.

Màu sắc

Bột trà xanh thật thì thường có màu xanh đậm của chất diệp lục hoặc nhạt hơn tuỳ vào lá trà. Còn bột giả thì có màu hơi vàng úa.

Độ mịn

Được xay bằng các cối đá Granit nên Bột Trà Xanh Nguyên Chất rất mịn khi sờ vào sẽ không cảm nhận được, còn bột trà xanh giả bạn sẽ cảm nhận được các hạt li ti hoặc lấn cấn khó chịu.

Khi pha với nước

  • Đặc điểm đầu tiên: Khi hoà bột trà xanh với nước sẽ có màu xanh, và sau đó sẽ chuyển sang xanh vàng khi để khoảng 1 – 2 tiếng. Vì đặc tính của trà xanh rất dễ ngã màu khi gặp nhiệt độ thích hợp. Vì vậy các bạn có thể thử bằng cách này, khi bột về các bạn pha bột trà xanh với nước sôi và để trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu nước trà ngã vàng thì chứng tỏ trà các bạn mua không có chất tạo màu hoá học. Còn nước trà sau vài tiếng vẫn có 1 màu xanh thì chắc chắn trà của các bạn mua có màu hoá học.
  • Đặc điểm thứ 2: Dù trà có nghiền nhỏ đến mấy nhưng vì nó là chất xơ nên khi hoà với nước thì không thể nào hoà tan hoàn toàn và tạo độ dính như các loại bột đậu đỏ hay yến mạch các bạn hay dùng được. Khi các bạn trộn với nước, hoặc sữa tươi để làm mặt nạ thì sẽ cho màu xanh thẫm chứ không phải màu xanh lá mạ đẹp mắt như các bạn thường nghĩ.

Trên đây là một vài cách phân biệt bột trà xanh nguyên chất thật và giả. Để tránh mua phải hàng giả bạn bạn nên tìm đến cơ sở cung cấp uy tín. Và Trà Phú Sỹ sẽ là một trong những cơ sở đáng tin dành cho bạn đấy. Để mua sản phẩm, vui lòng truy cập vào wesite: https://traphusy.com/ nhé!