0985.910.420

Cách phân biệt bột trà xanh nguyên chất bạn cần biết

Bột trà xanh hiện nay dần trở nên quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt nó là sản phẩm được các chị em phụ nữ hết sức yêu thích. Nhờ thành phần có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và nhiều hợp chất có lợi khác mà bột trà xanh nguyên chất được ứng dụng vào nhiều mục đích, trong đó có làm đẹp.

Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, bột trà xanh nguyên chất là sản phẩm rất lành tính, an toàn, không gây kích ứng cho người sử dụng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm bột trà xanh được bày bán trôi nổi, vậy làm thế nào để chọn mua được bột trà xanh nguyên chất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

bột trà xanh nguyên chất

Quan sát bên ngoài

Bột trà xanh nguyên chất bạn sẽ quan sát được bột tơi đều, khô, hoàn toàn không có cảm giác hơi ướt, không tơi đều, vón cục.

Hương thơm

Hương của bột trà xanh nguyên chất được làm từ những búp trà xanh chất lượng nên sẽ có mùi trà dịu nhẹ. Ngoài ra, bạn chỉ có thể ngửi được mùi khi để gần mũi và ngửi. Còn bạn để xa tầm 20 – 30 cm là không nghe mùi gì cả, trừ khi bạn lắc mạnh bột lên.

Mùi vị

Bột trà xanh nguyên chất sẽ có mùi vị rất đặc trưng, vị hơi đắng và lẫn vị ngọt bùi đọng lại. Khi uống vào sẽ cho bạn tinh thần phấn chấn, năng lượng dồi dào.

bột trà xanh nguyên chất

Màu sắc

Bột trà xanh nguyên chất thì thường có màu xanh ngọc bích do chứa nhiều chất diệp lục.

Độ mịn

Được xay bằng các cối đá Granit nên bột trà xanh nguyên chất rất mịn khi sờ vào sẽ không cảm nhận được, còn bột trà xanh giả bạn sẽ cảm nhận được các hạt li ti hoặc lấn cấn khó chịu.

Khi pha với nước

Khi hoà bột trà xanh nguyên chất hòa với nước sẽ có màu xanh, và sau đó sẽ chuyển sang xanh vàng khi để khoảng 1 – 2 tiếng. Vì đặc tính của trà xanh rất dễ ngã màu khi gặp nhiệt độ thích hợp.

Dù trà có nghiền nhỏ đến mấy nhưng vì nó là chất xơ nên khi hoà với nước thì không thể nào hoà tan hoàn toàn và tạo độ dính như các loại bột đậu đỏ hay yến mạch các bạn hay dùng được.

Khi các bạn trộn với nước, hoặc sữa tươi để làm mặt nạ thì sẽ cho màu xanh thẫm chứ không phải màu xanh lá mạ đẹp mắt như các bạn thường nghĩ.

Hãy lựa chọn cho mình cơ sở sản xuất uy tín để lựa chọn bột trà xanh nguyên chất có chất lượng đảm bảo. Đến với Trà Phú Sỹ đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm, với chất lượng làm nên thương hiệu chắc chắn sẽ phục vụ tối ưu nhu cầu của mọi quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ traphusy.com.