0985.910.420

Cách pha trà ô long ngon đúng vị

MUỐN PHA ĐƯỢC MỘT ẤM TRÀ Ô LONG NGON ĐÚNG VỊ THÌ HÃY CÙNG TRÀ TEMI TIỂU HIỂU VỀCÁCH PHA TRÀ Ô LONG NGON DƯỚI ĐÂY.

Bước 1: Chuẩn bị trà và những đạo cụ để pha trà.

Trà ô long ngon có các viên trà tròn, mịn và ít trơ cọng, có màu xanh, ít trà vụn. Ấm chén dùng để pha trà có thể dụng ấm tử sa, ấm gốm hay ấm sứ đều có thể dùng được. Chén trà nên chọn chén có lòng tráng men trắng để khi pha ra nhìn màu nước trà đẹp và dễ nhìn hơn nhiều.

Bước 2: làm nóng ấm chén

Trước khi pha trà, bạn dùng nước sôi tráng toàn bộ dụng cụ pha trà, thao tác này giúp giữ nhiệt cho trà khi pha làm trà mau chín hơn và giữ hương thơm được lâu hơn.

Cách pha trà ô long ngon đúng vị

Bước 3: Đánh thức trà

Đánh thức trà bằng cách đổ nước đến mặt trà, xoay ấm và đổ nước đi. Thao tác này đánh thức các sợi trà để pha được dậy hương thơm ngon.

Bước 4: Pha trà.

Châm nước nóng khoảng 90 độ vào ấm trà. Nên châm với lượng nước vừa đủ với lượng người uống, không nên đổ nhiều nước quá làm cho trà bị nhạt vị đi và cũng tránh trường hợp có người phải uống nước lần 2.

Khi đã châm nước xong thì bạn tưới nước sôi lên nắp ấm để làm nóng ấm từ phía bên ngoài, đồng thời tạo ra một lượt nước che kín phần mép ấm làm cho trà không bị mất hương thơm. Chỉ cần đợi 30 giây đến 1 phút cho trà chín là có thể rót ra chén mời trà.

Chỉ cần qua những bước cơ bản trong cách pha trà ô long trên là bạn đã có thể pha được tách trà ô long ngon đúng vị. Hãy pha trà đúng cách, đúng quy trình để được thưởng thức hương vị thơm ngon của trà.