0985.910.420

Cách pha trà ô long

Trà ô long có từ thời xa xưa bắt nguồn từ Trung Quốc, những chén trà ngày xưa thường dùng cho các bậc vua chúa. Ngày nay, những chén trà thơm nức được tất cả mọi người ưa chuộng không phân biệt già trẻ, giới tính. Trà ô long đã trở thành một nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Cách pha trà ô long và thưởng trà là một nghệ thuật.

Để làm nên hương vị trong những chén trà, cách pha trà ô long là bước vô cùng quan trọng đòi hỏi sự tỉ kỉ ở người pha trà.

cách pha trà ô long

Hướng dẫn cách pha trà ô long

Bước 1: Cần phải tráng rửa dụng cụ pha trà bằng nước sôi, nên sử dụng đồ sứ để mang lại hương thơm cho chén trà hơn.

Bước 2: Cho 20g trà ô long vào ấm trà có dung tích khoảng 200ml. Dùng nước sôi pha trà, nước trà đầu tiên nên dùng để tráng ly, tách trà

Bước 3: Dùng nước sôi để pha trà, đậy nắp kín ấm trà khoảng 1 phút rồi rót ra tách cho mỗi lần dùng

cách pha trà ô long

Trà ô long có nhiều chủng loại biến thể mang hương vị khác nhau của trái cây, gỗ hay mật ong… Thưởng thức trà ô long là cả một nghệ thuật, một triết lý mang đậm nhân văn, mộc mạc, bình dị nhưng thanh tao và tinh tế. Trà ô long được biết đến là sản phẩm đặc trưng của vùng đất Lâm Đồng. Nếu có dịp đến tham quan vùng đất Bảo Lộc – Lâm đồng quý khách xin hãy dừng chân và ghé qua tham quan trà phú sỹ chúng tôi để cùng nhau xem các công đoạn chế biến trà, cách pha trà ô long và thưởng trà.

Sau đây traphusy.com xin gửi đến quý vị video hướng dẫn cách pha trà ô long

IFrame