0985.910.420

Cách pha trà đen viên đúng chuẩn Phương Tây

Trà đen viên là một trong những giống trà cùng họ với các loại trà như trà xanh, trà ô long, trà trắng…chỉ khác biệt ở chỗ là quá trình chế biến và thu hái trà đen viên sẽ được lựa chọn theo một quy trình khác để tạo nên sự đa dạng về hương vị trà cũng như đem lại nhiều tác dụng thần kỳ hơn cho sức khỏe con người.

Trà đen viên có hàm lượng oxy hóa cao hơn các loại trà khác, cũng như sự tác động của đất, nước, khí hậu của mỗi vùng miền mà cho ra những hương vị khác biệt. Cũng chính vì vậy mà trà đen viên khi hãm ra có màu đen hay ngã sang tím hồng.

Để thưởng thức được những tách trà đen viên đúng chuẩn vị phương Tây thì người sành trà phải biết cách pha trà sao cho đúng nhất, thời gian, nhiệt độ, lượng trà là 3 yếu tố tạo nên một tách trà thơm ngon.

Nhiệt độ nước khi pha trà đen viên

Điều mà ai cũng biết khi pha trà là phải dùng nước nóng, nhưng nóng bao nhiêu là vừa đủ thì mỗi loại trà lại thích hợp với một nhiệt độ khác nhau. Nước vừa sôi chỉ phù hợp với trà đen hoặc trà ô long già. Nó cần nhiệt độ cao để phá vỡ các kết cấu và phát tán hương vị. Nhưng phải dùng nước nguội hơn cho các loại trà có hương vị tinh tế, như trà xanh, trà ô long. Chính vì vậy mà khi pha trà đen viên thì nhiệt độ nước phải cao khi vừa sôi ta sẽ bắt đầu trán ấm trà một lượt rồi sẽ cho vào trong ấm.

Tuy nhiên cần phải lưu ý khi nước quá nóng thì sẽ làm trà bị “cháy”, làm cho trà bị đắng chát và mất đi các hương vị tinh tế. Nhưng nước quá nguội cũng sẽ làm hương vị trà yếu đi rất nhiều vì các hợp chất trong trà không được hòa tan.

Lượng trà đen viên bao nhiêu là đủ

Nếu cho lượng trà đen viên quá nhiều thì sẽ làm cho trà quá đắng (và tốn kém chi phí). Nhưng quá ít trà thì hương vị sẽ rất yếu không đủ thưởng thức. Tuỳ vào từng loại trà sẽ có định lượng khác nhau. Một tỉ lệ mà các bạn có thể bắt đầu thử là 8g trà cho một ấm 300ml. Sau đó bạn có thể  giảm hay tăng lượng trà cho phù hợp với khẩu vị của mình. Một số người lớn tuổi họ rất thích uống nước trà đậm vì vậy mà hay cho lượng trà nhiều hơn khi pha chế.

Thời gian hãm trà đen viên

Kỵ nhất trong pha trà là “ngâm” trà, nhưng lỗi này hầu hết mọi người đều mắc phải. Nó sẽ làm cho trà quá đắng chát và có mùi khác. Giống như nhiệt độ nước, mỗi loại trà sẽ phù hợp với một thời gian hãm nhất định. Trà đen, trà ô long có thể ngâm lâu hơn, nhưng trà xanh thì nhanh hơn nhiều.

Nhìn chung thời gian hãm trà được tính bằng giây chứ không phải bằng phút.

Chắc chắn rằng khi đọc qua những thông tin trên đây thì sẽ có rất nhiều khách hàng phát hiện ra lâu nay mình đã pha trà sai cách. Không thưởng thức hết được các hương vị trà trong đó, đồng thời những tác dụng có lợi của trà cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Đặc biệt là loại trà đen viên này, một sản phẩm cao cấp mà những người thượng lưu rất hay sử dụng hằng ngày để thưởng thức hoặc để đãi khách.

Để mua được những gói trà đen viên đúng chuẩn về hương vị và chất lượng thì không dễ gì khi hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các thương hiệu trà đen viên giả mạo, chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể. Trà Phú Sỹ một thương hiệu kinh doanh đa dạng các loại trà từ hàng cao cấp tới bình dân, trong nhiều năm xây dựng và phát triển hiện nay đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trà tại Việt Nam. Để biết thêm các thông tin chi tiết về Trà Phú Sỹ và đặt mua khách hàng có thể truy cập Website: https://traphusy.com