0985.910.420

Cách Làm Hồng Trà Sủi Bọt Từ Trà Đen TH Ngon Mát Lịm Ngày Hè

 

Hồng trà (trà đen) cũng như trà sữa vốn là loại thức uống xuất phát từ đất nước Đài Loan, thế nhưng từ khi xuất hiện tại Việt Nam, nó đã thực sự trở thành một cơn sốt đối với một bộ phận đông đảo các bạn trẻ. Và dù là ở đâu, sẽ không khó để bạn bắt gặp cái tên “hồng trà sủi bọt” trong mỗi menu. Và để có trải nghiệm trọn vẹn nhất, hãy cùng Trà Phú Sỹ khám phá cách làm hồng trà sủi bọt từ Trà Đen TH ngay dưới đây.

Tất nhiên, để có được một cốc hồng trà sủi bọt hoàn hảo là một điều vô cùng kì công đòi hỏi sự sáng tạo cũng như tinh tế của người pha chế. Thậm chí ở mỗi thương hiệu, họ lại có một công thức bí mật của riêng mình để mang tới cho khách hàng một hương vị đặc biệt nhất. Thế nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn không thể tự mình có được một cốc trà đặc biệt vừa ý. Và chỉ với một vài bước đơn giản, việc pha chế hồng trà sủi bọt từ Trà Đen TH có lẽ không phải quá khó khăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết, việc bạn cần làm sẽ tìm kiếm những nguyên liệu cần thiết cho một cốc hồng trà sủi bọt của riêng mình. Chúng đều là những thứ rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm được ở các khu chợ gần nhà hay siêu thị thông thường. Tuy nhiên để việc chuẩn bị trở nên thuận lợi nhất nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức, hãy lên danh sách thật chu đáo trước khi ra khỏi nhà bạn nhé:

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần pha Trà Đen TH với nước nóng theo một tỉ lệ nhất định (tùy theo sở thích bạn bạn có thể chọn lượng trà và lượng nước cho phù hợp). Để trà trong ấm khoảng 5 phút để trà ra đều rồi cho trà ra cốc.

Bước 2: Cho một lượng đường nhất định vào cốc. Tùy vào sở thích của bạn mà có thể ước lượng đường cho hợp lý nhất. Tránh ngọt quá vì như vậy sẽ khiến thành phẩm mất đi hương vị thơm đặc biệt của Trà Đen TH, đồng thời cũng tránh nhạt quá làm nét đặc trưng của hồng trà sủi bọt bị giảm xuống. Dùng thìa có chiều dài tương đối khuấy thật đều tay cho đường tan hết.

Bước 3: Cho hỗn hợp trà đường vừa hoàn thành ở bước 2 vào bình shaker đã rửa sạch. Bỏ thêm đá bi vào bình. Lưu ý là bạn vẫn đang pha chế với trà ấm nóng nên có thể cho nhiều đá một chút để bù lại nhiệt độ trà.

Bước 4: Dùng 2 tay, nếu chưa sử dụng quen bình shaker, lắc thật mạnh và đều tay đồng thời giữ chắc nắp bình để trà được hòa vào đá bi đồng thời khiến trà sủi bọt theo yêu cầu. Sau đó mở phần nắp vặn nhỏ rồi đổ trà ra ly rồi trang trí cho đẹp mắt với các loại hoa quả và trân châu để trà được hấp dẫn nhất.

Như vậy là chỉ qua 4 bước đơn giản trong cách làm hồng trà sủi bọt từ Trà Đen TH, bạn đã có một thức uống mát lạnh và hấp dẫn cho một ngày hè oi bức. Để mua Trà Đen TH, bạn có thể truy cập vào website: https://traphusy.com của Trà Phú Sỹ nhé!