0985.910.420

Cách giảm cân với trà ô long phổ biến trên thế giới

Bạn có biết ở Trung Quốc việc uống trà ô long giảm cân được cho là một cách truyền thống giúp giảm cân và tăng cường tuổi thọ cho một số hàng ngàn năm. Với người Phương Tây thì đây là thức uống tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo và ngăn ngừa ung thư thay thế cà phê.

Khoa học chứng minh trà ô long giúp giảm cân

Trà ô long có chứa caffeine, có khả năng làm “tăng sinh nhiệt” (một quá trình sinh học liên quan đến việc đốt cháy lượng calo). Trong một báo cáo từ năm 2012 của Tạp chí Sinh lý học: pháp lý, hợp nhất và so sánh Sinh lý học, các nhà khoa học cho rằng trà có công dụng tốt, có thể chống lại sự sự trao đổi chất mà thường đi kèm với tăng hay giảm cân.

Theo các tác giả của báo cáo này thì  trà  cũng có thể ức chế sự ảnh hưởng của “catechol-O-methyltransferase” (một loại enzyme kích hoạt các phân tích về hóa chất trong não liên quan đến việc điều tiết giảm sự thèm ăn).

Một số chất chống oxy hóa có trong trà có một “tác động rất tốt” đến việc giảm cân và duy trì cân nặng thích hợp, theo một báo cáo được công bố trên Tạp chí Quốc tế của Bệnh béo phì trong năm 2012, trong phân tích của họ trên 11 nghiên cứu về uống trà ô long giảm cân, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất chống oxy hóa trong trà  có thể giúp tăng sự trao đổi chất và giúp mọi người thừa cân giảm cân.

 

Phương pháp uống  trà giảm cân hiệu quả

Trường hợp với hững người thừa cân, theo các chuyên gia nên duy trì uống trà xanh, trà Ô Long hằng ngày, một khẩu phần ăn hợp lý cùng 2-4 ly trà (100ml/ly. Trà có thể giúp cơ thể giảm 100 đơn vị Calo mỗi ngày

Đặc biệt sau khi ăn nhiều chất béo, nên uống 1 cốc trà ô long giảm cân để giải phóng lượng chất béo nhanh và tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, trà ô long có thể làm giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc các độc tố trong cơ thể giúp bạn có một làn da tươi sáng và một cơ thể khỏe mạnh.

Bạn nên nhớ không nên dùng ô long kết hợp thuốc giảm cân, tây dược. Trong khi uống trà bạn nên tránh dùng chung với các loại thuốc giảm cân hoặc thuốc tây khác. Vì các chất trong thuốc có thể kỵ nhau gây hại cho sức khỏe hoặc làm giảm tác dụng.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng để quá trình uống trà ô long giảm cân đạt hiệu quả nhanh nhất. Thì nên bạn nên kết hợp với chế độ ăn kiêng, tập luyện phù hợp. Bên cạnh tập luyện thì xen kẽ chế độ ăn kiêng hợp lý.