0985.910.420

Cách bảo quản trà Ô Long đúng cách

Một tách trà ngon đúng nghĩa phải được pha từ trà khô giữ nguyên được phẩm chất ban đầu. Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hạn sử dụng của các loại trà. Trà ô long thường có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất, nên để trà có vị thuần khiết theo thời gian, chúng ta cần biết cách bảo quản hợp lý.

Cách bảo quản trà ô long
Giữ cho Tra O Long luôn khô ráo, tránh ẩm ướt : Trà ô long sẽ được sấy khô và đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh sự ẩm mốc, nhiễm khuẩn… Chính vi vậy, khi đã cắt túi trà ra dùng, bạn nên bảo quản trà nơi khô ráo. Cách tốt nhất là đổ trà ra một cái lọ sạch sẽ, có nắp đậy kín hoặc không bạn có thể buộc chặt túi trà lại, tránh không khí hay nước, ẩm mốc vào trà sẽ nhanh bị hỏng.
Nếu bạn dùng lọ đựng, bạn nên dùng lọ bằng thủy tinh, gốm sứ, nhôm thiếc để bảo quản trà, không nên sử dụng hũ nhựa. Vì mùi nhựa sẽ dễ bị ám vào trà, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.

Bảo quản Tra O Long bằng lọ thủy tinh, gốm sứ, thiếc

Tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời, hơi nóng: Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị tự nhiên và cả những chất có lợi cho sức khỏe, làm giảm thời gian sử dụng của trà. Chính vì thế ánh sáng và độ ẩm được xem là hai “kẻ thù” lớn nhất của trà khô. Nên bảo quản trà vào những vật đựng có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng và không khí lọt vào. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ, không ẩm mốc.

Tủ bếp là nơi bảo quản trà tốt nhất bởi nó có ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị thay đổi theo thời tiết. Đặc biệt, không nên để trà ở gần bếp lò vì hơi ẩm và sức nóng của khu vực này sẽ gây hại cho trà.

Nên bảo quản Trà ô long tránh xa các mùi: Vì Trà ô long có tính chất hút mùi rất tốt, khi trà bị nhiễm mùi lại, thì trà uống sẽ không thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa, chưa kể đến có một số mùi làm biến đổi chất trà. Vì thế, chúng ta nên tránh bảo quản trà gần các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, trà sẽ bị ám mùi.Cách tốt nhất để giữ cho trà không bị ám mùi là cho chúng vào những chiếc lọ kín hơi và để ở nơi khô ráo thoáng mát.