0985.910.420

Cách bảo quản trà Ô Long

Nên giữ cho trà luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt
Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ đê tránh sự ẩm mốc, nhiễm khuẩn… Vì vậy, khi cắt túi trà ra dùng bạn nên bảo quản trà nơi khô ráo. Bạn có thể giữ trà trong túi trà rồi cột chặt bằng dây, hay thay trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.

Bảo quản trà Ô Long

Tuy nhiên bạn nên dùng hũ đựng bằng gốm sứ, thủy tinh sậm màu (tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào trà) để bảo quản trà, không nên sử dụng hũ nhựa. Vì để trà trong hũ nhựa sẽ dễ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.
Nên giữ trà tránh tiếp xúc ánh sáng, hơi nóng
Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những chất có lợi cho sức khỏe: các vitamin, khoáng chất…. Không được để trà trong những chiếc lọ không có nắp mà cần chọn những vật đựng có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ.
Nên bảo quản trà tránh xa các mùi
Điều này thật sự quan trọng vì trà có tính chất hút mùi rất tốt, khi trà bị nhiễm mùi lại, thì trà uống sẽ không thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa, chưa kể đến có một số mùi làm biến đổi chất trà. Vì thế, chúng ta nên tránh bảo quản trà gần các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ không phải là chỗ phù hợp để bảo quản trà.
Cho trà vào trong những chiếc lọ kín hơi chính là cách tốt nhất để ngăn chúng không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương thơm của lá trà.
Không để trà đã ướp hương cùng với trà chưa ướp.
Nếu để hai loại trà này chung với nhau, mùi hương của trà đã ướp sẽ “lây” sang loại trà chưa ướp. Cần ngửi thử mùi hương của trà trước khi bảo quản vì sự pha trộn của nhiều mùi hương trong trà có thể tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà không còn hương thơm tinh tế của chúng nữa.
Không dùng tay tiếp xúc trực tiếp với trà
Khi lấy trà ra dùng không nên dùng tay, dùng tay sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trà. Nên sử dụng muỗng trà bằng tre hoặc muỗng trà gỗ để múc trà