0985.910.420

Các làm trà xanh hoa nhài đơn giản tại nhà.

Trà xanh hoa nhài là sản phẩm khá quen thuộc với mỗi chúng ta hiện nay. Trà xanh hoa nhài hay còn được gọi là loại trà ướp thêm hương hoa rất phổ biến đặc biệt là tại khu vực miền Nam nước ta.

Trà xanh hoa nhài không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát. Trà hương nhài tự nhiên không thơm nồng, thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng vừa tinh khiết vừa thanh tao. Cái thuần khiết của hoa lài quyến luyến hương cốm non, thêm vị chát rồi ngọt sâu của trà, tất cả cô đọng lại trong một chén trà với vị ngọt sâu tinh tế, lắng đọng hương hoa.

Mùi vị độc đáo của trà xanh hòa quyện cùng hương thơm ngào ngạt của hoa lài tất cả tạo nên một hương vị quyến rũ, làm say đắm người thưởng thức.

trà xanh hoa nhài

Trà xanh hoa nhài còn mang nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng thanh nhiệt giải độc. Có lẽ vì thế mà người ta hay dùng hoa nhài làm thuốc chữa một số bệnh, làm trà hoa nhài uống mát người.

Một số tác dụng của trà xanh hoa nhài.

•       Có tác dụng chống oxy hóa cao

•       Nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể giảm lượng cholesterol

•       Giúp thư giãn và làm dịu tinh thần.

Cách làm trà xanh hoa nhài khô

Hoa nhài được trồng rất nhiều ở các cánh đồng tại Việt Nam. Vì vậy, để dễ bảo quản cũng như đáp ứng sở thích uống trà của người Việt, người ta hay làm trà hoa nhài khô để dùng.

Thật ra cách làm trà xanh hoa nhài khô rất đơn giản tuy nhiên để đảm bảo đúng vị ngon của nó thì cần phải có sự tỉ mỉ, thuần thục qua các khâu chế biến.

Và một trong những cách làm trà xanh hoa nhài đơn giản tại nhà là có thể ướp hương nhài cho trà xanh. Với việc làm trà hoa nhài theo cách này, bạn vừa có thể tận hưởng hương vị của trà xanh phối với hương thơm từ hoa nhài thanh mát.

trà xanh hoa nhài

Cách làm trà ướp hương nhài cũng cực kỳ đơn giản. Sau khi thu xong nụ hoa nhài và rửa sạch để khô xong, thay vì cho hoa nhài vào lò sấy thì bạn trộn nó cùng trà xanh. Cụ thể, bạn nên xếp một lớp trà xanh xen kẽ một lớp hoa nhài, sau đấy bạn dùng giấy bọc nó lại trong 1 ngày. Khi ấy bông nhài chuyển sang màu trắng hơi trong, còn trà xanh thì thơm mát hương nhài và bạn chỉ cần nhặt hết hoa nhài ra là đã có món trà ướp hương hoa nhài thơm nức mũi và bổ dưỡng để thưởng thức hàng ngày.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm trà xanh hoa nhài từ cơ sở uy tín, có chất lượng đảm bảo thì hãy liên hệ ngay với traphusy.com để được tư vấn nhé!