0985.910.420

Bật mí 7 lý do tại sao Trà Xanh Hoa Nhài lại tốt cho cơ thể bạn

 

Trà Xanh Hoa Nhài là một loại trà có mùi thơm của hoa từ cây hoa nhài. Mùi thơm lan tỏa từ hoa nhài hoặc nụ nhài khi ủ hoặc pha cùng các lá trà xanh mang lại một hương vị vô cùng thanh tao, ngọt ngào và dễ chịu. Hoa nhài được ướp với trà xanh trở thành thức trà ngon, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe dựa trên kết hợp giữa tác dụng của trà xanh và hoa nhài.

Dưới đây là 7 lý do tại sao uống Trà Xanh Hoa Nhài rất tốt cho sức khỏe.

1. Chứa các chất chống oxy hóa

Trà Xanh Hoa Nhài có chứa các hợp chất mạnh mẽ từ thực vật được gọi là polyphenol. Chúng hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể và bảo vệ các tế bào chống lại sự phá hủy của gốc tự do. Các nghiên cứu đã chỉ ra sự liên kết giữa các gốc tự do với bệnh tim và một số loại ung thư.

Trà hoa nhài làm từ trà xanh có nhiều polyphenol được gọi là catechin. Một hợp chất catechin đặc biệt mạnh mẽ trong trà xanh là epigallocatechin gallate (EGCG) – có nhiều lợi ích, bao gồm giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu, cũng như sức khỏe của tim và răng miệng. Hơn nữa, các catechin trà xanh như EGCG đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm và hạ lipid máu, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Có thể hỗ trợ giảm cân

Uống trà hoa nhài có thể giúp bạn giảm cân bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất. Các đặc tính đốt cháy chất béo của trà hoa nhài có liên quan đến hàm lượng caffeine và EGCG của polyphenol. Các hợp chất này cũng có thể tăng cường hiệu quả đốt cháy chất béo của nhau.

3. Có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch

Trà hoa nhài có nhiều polyphenol, có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Polyphenol trong trà đã được chứng minh là bảo vệ cholesterol LDL (có hại) khỏi quá trình oxy hóa – một quá trình làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Cholesterol LDL bị oxy hóa có khả năng gây hại, vì nó có nguy cơ dính vào thành động mạch và hình thành các mảng bám. Điều này có thể thu hẹp hoặc làm tắc nghẽn mạch máu.

4. Khả năng thúc đẩy bảo vệ sức khỏe răng miệng

Trà Xanh Hoa Nhài có chứa catechin. Catechin là một nhóm polyphenol có thể giúp bảo vệ chống sâu răn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn hình thành mảng bám như Streptococcus mutans. Trong một nghiên cứu ở 15 người, một dung dịch chứa catechin trà xanh đã ngăn chặn Streptococcus mutans sản xuất axit khi bôi lên răng. Quá nhiều axit có thể làm mòn men răng.

5. Có thể tăng cường chức năng não

Trà hoa nhài có một số tính chất có thể giúp tăng cường chức năng não. Caffeine có trong trà kích thích hệ thống thần kinh của bạn bằng cách ngăn chặn chất dẫn truyền thần kinh ức chế adenosine – một hóa chất cung cấp tín hiệu giữa não và cơ thể của bạn. Thông thường, adenosine giúp cơ thể bạn thư giãn.

Ngoài ra, caffeine giúp tăng cường hoạt động của não và hỗ trợ giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng khác như dopamine và serotonin, làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn và cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

6. Có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson

Trà hoa nhài chứa các polyphenol mạnh mẽ, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson. Đặc biệt, Trà Xanh Hoa Nhài có hàm lượng EGCG cao, có thể ức chế viêm và trung hòa các tổn thương từ gốc tự do – hai yếu tố chính liên quan đến sự tiến triển của bệnh Alzheimer và Parkinson.

7. Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Trà Xanh Hoa Nhài có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó chứa hợp chất EGCG, có thể giúp cơ thể bạn sử dụng insulin hiệu quả hơn và giảm lượng đường trong máu.

Sau tất cả, Trà Xanh Hoa Nhài là thứ trà ngon và dễ dàng có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn, chắc chắn trà hoa nhài sẽ giúp bạn gặt hái những lợi ích sức khỏe ấn tượng… Để mua sản phẩm, vi lòng truy cập và website: https://traphusy.com/ để được tư vấn nhé!