0985.910.420

Bánh bông lan từ bột trà xanh nguyên chất

Những món ăn vặt thơm ngon là điều không thể cưỡng đặc biệt là các cô bạn gái. Nếu là tín đồ của trà xanh và các món bánh ngọt chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với món bánh bông lan trà xanh. Bánh bông lan là 1 trong những loại bánh ăn rất ngon được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm, béo của bánh. Hôm nay hãy cùng Trà Phú Sỹ trổ tài vào bếp cùng món bánh bông lan được làm từ bột trà xanh nguyên chất nhé.

bột trà xanh nguyên chất

Nguyên liệu làm bánh bông lan gồm

– Bột mì : 200g

– Bột bắp : 100g

Bột trà xanh nguyên chất : 30gam

– Đường : 100g

– Trứng gà : 4 quả

– Bơ nhạt : 60g

– Muối

– Hương vani

– Kem tươi

Cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản như sau

bột trà xanh nguyên chất

Bước 1 : Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra với nhau để vào 2 tô riêng biệt. Tô chứa lòng đỏ trứng gà ta cho thêm đường + hương vani vào và đánh đều cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

Bước 2 : Cho bơ + dầu ăn vào 1 tô thủy tinh và bắt lên bếp đun cách nhiệt cho bơ tan chảy hết. Sau đó khấy đều cho 2 hỗn hợp hòa lại với nhau.

Bước 3 : Lấy bột trà xanh nguyên chất cho hết vào hỗn hợp bơ và dầu ăn sau đó đánh đều tay.

Bước 4 : Rây bột mì + bột bắp + bột nổi vào 1 tô, dùng hỗn hợp bột này cho vào tô ở bước 3 và khấy đều.

Bước 5 : Lấy hỗn hợp lòng đỏ trứng gà ở bước 1 đổ vào hỗn hợp ở bước 4 và đánh đều tay, đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 6 : Tô chứa lòng trắng trứng cho thêm tí muối và dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau khi đánh xong cho thêm tí đường để hỗn hợp sệt lại.

Bước 7 : Lấy hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp ở bước 5 sau đó đánh nhẹ tay và đều để hỗn hợp hòa nguyện vào nhau và có độ mịn.

Bước 8 : Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh đã lót 2 lớp giấy nến. Lắc nhẹ khuôn cho mặt bánh mịn đều và đem đi nướng, bạn nên nướng tầm 30 phút ở nhiệt độ 180 độ thì bánh sẽ chín. Lấy khuôn bánh nhỏ ra và để nguội trên khay. Sau đó dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn và bỏ phần giấy nến đi.

Bước 9: làm kem bánh, Đánh bông kem tươi cho tới khi nhấc đầu que đánh lên thấy thành hình chóp mềm. Thêm bột trà xanh nguyên chất vào và đánh cho tới khi bông cứng.

Với những bước đơn giản trên vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trà xanh thơm ngon rồi. Nếu bạn muốn mua bột trà xanh nguyên chất có chất lượng đảm bảo, an toàn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://traphusy.com để được hỗ trợ tận tình và đặt hàng sớm nhất nhé!