0985.910.420

Bạn đã biết cách uống trà ô long giảm cân

Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà ô long dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra hương vị thanh khiết rất riêng và mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là  uống trà ô long giảm cân rất tốt và mang đến hiệu quả cao.

Hoạt chất giúp giảm cân tự nhiên

Trà Ô Long thuộc 1 nhóm lớn các loại trà bán oxy hóa, với khoảng 20% thành phần trà xanh và 80% thành phần của trà đen. Trà Ô Lông còn là loại trà đa dạng về hương vị, từ vị tươi ngon từ cây cỏ mùa xuân đến hương thơm quyến rũ ngọt ngào từ các loại hoa và trái chín hay cac loại hạt.

Trà Ô Long có chứa các hoạt chất như protein, tinh dầu, các loại glucoside, các enzim và tannin cùng 17 axit amin, các sắc tố, axit hữu cơ, chất khoáng vô cơ và nhiều loại vitamin A, B, C… có lơi khác. Đặc biệt có 1 thành phần vô cùng quan trọng đó chính là EGCG và OTPP khi uống trà ô long giảm cân.

EGCG: Là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E. Thành phần này có tác dụng lọa bỏ tất cả những tế bào gốc tự do gây ổn thương cấu trúc AND, làm tổn thương tế bào dẫn đến mắc bệnh ung thư. Chính vì vậy thành phần EGCG trong trà xanh rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy và dạ dày và ngăn chặn không cho tế bào ung thư làm tổn thương các tế bào mới.

OTPP: Là hoạt chất có tác dụng ngăn chặn  cơ thể hấp thụ chất béo khi an nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản vào năm 2003 đã cho thấy kết quả hỗ trợ giảm béo của trà xanh không thể sáng được với trà Ô Long.

Nên uống trà đúng cách, đúng thời điểm

Thời gian thích hợp để uống trà ô long giảm cân là vào buổi sáng, khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới 1 giờ đồng hồ vì sau một đêm dài đã làm cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.

Hoặc sau các bữa ăn mặn, một ly trà giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể hoặc sau các bữa ăn có quá nhiều dầu mỡ khoảng 30 phút. Bạn chỉ cần uống 2 tách trà là đủ để giảm cân, một tách buổi sáng và 1 tách buổi chiều.

Trà Ô Long có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt uống trà ô long giảm cân. Tuy nhiên việc sử dụng trà xanh không đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Khi uống trà ô long giảm cân bạn cần  lưu ý. Không nên uống khi đói bụng, bởi khi đó trà sẽ khiến bạn có cảm giác cồn cào, nôn nao, hoa mắt, chóng mặt. Chất Tanin trong trà xanh có khả năng “khử sắt”. Cơ thể sẽ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng trong thức ăn khi uống trà sau bữa ăn.

Thông thường sau khi ăn cơm khoảng 30 phút tới 1 giờ mới uống trà xanh là tốt nhất. Bạn không nên uống trà cùng với các loại thuốc tây y, vì axit tannic trong trà làm giảm tác dụng của thuốc. Tuyệt đối không uống trà trước khi đi ngủ: Bởi vì chất caffeine có trong trà xanh có tác dụng kích thích hoạt động của hệ thần kinh, tạo hưng phấn nhưng có thể khiến bạn mất ngủ khi uống vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.