0985.910.420

7 thông tin thú vị về trà Oolong

Vì vậy, pha một tách, ngồi lại, và tìm hiểu 7 sự thật thú vị về một loại trà ngày càng phổ biến và lợi ích của trà Oolong về mặt Y tế.

Picture

1) Cùng với ba người anh em họ của mình, chè Oolong có nguồn gốc từ cây trà Camellia Sinensis. Trải qua quá trình chế biến và lên men – sẽ xác định loại nó sẽ trở thành.
Trà Oolong của chúng ta là sự kết hợp giữa trà đen và trà xanh.
2) Sau khi lá của Oolong được hái, và “làm dập nhẹ” để phá vỡ cấu trúc mà phát hành tinh dầu, quá trình oxy hóa có thể từ 10 đến 70%, tùy thuộc vào loại trà cụ thể.
3) Giống như trà xanh, trà ô long có chứa polyphenol thực vật có thể hỗ trợ trong việc giảm cân. Trong nhiều năm, và thậm chí cho đến nay, chế độ ăn uống trà xanh đã chiếm được sự chú ý của hàng ngàn người cố gắng để giảm cân một cách tự nhiên. Tuy nhiên, gần đây trà Oolong qua một một số nghiên cứu đã cho thấy là có khả năng đốt cháy calo lớn hơn trà xanh.
4) Trung Quốc và Đài Loan là hai nước trà này thường được trồng nhiều nhất.
5) Trà Oolong còn được gọi là “Wu-long”. Wulong là bản dịch Hán Việt, và Oolong là theo hệ thống Wades Giles (là một phương pháp phiên âm tiếng Quan thoại (tiếng Hán phổ thông) bằng các ký tự Latinh
6) Mặc dù có thể có hàng trăm, giống phổ biến là trà Wu-yi, Formosa Oolong, Ti Kuan Yin, và Pouchong. Mỗi loại có một đặc trưng riêng biệt, nhưng đầy đủ hương vị, và nhiều lợi ích sức khỏe như làm giảm cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các gốc tự do, và thậm chí giúp ngăn ngừa sự phát triển khối u.
7) Và cuối cùng, quan trọng nhất trà Oolong trà nếu được pha đúng cách có thể có được những tách trà ngon đúng điệu và nhiều lợi ích cho sức khỏe