0985.910.420

7 bước xử lý trà Ô Long

1. Phơi trà
Lá hái được trải ra (bên trong và / hoặc bên ngoài trong ánh mặt trời) để làm mềm thành tế bào của lá. Điều này giúp độ ẩm trên bề mặt cho bay hơi, làm mềm lá, để bắt đầu quá trình lên men enzyme tự nhiên trong các giai đoạn tiếp theo của quá trình chế biến trà. Điều này cũng giúp làm giảm hương vị nhựa cỏ trong lá trà Ô Long.

Picture

2. Làm dập trà
Quá trình này được biết đến như quá trình “lắc, tung đảo lá trà” trong tiếng Trung Quốc, bởi vì trong điều kiện ngày xưa, những chiếc lá đã được xủa lý đơn giản là rung, lắc trong trong một cái giỏ đan bằng cây liễu gai. Ngày nay, bước này được thực hiện đơn giản hơn với sự trợ giúp của máy móc cơ khí. Điều này cải thiện quá trình oxy hóa thân cây với lá, loại bỏ vị đắng và cân bằng hương vị của trà Ô Long.
3. Oxy hóa
Bước này được sử dụng trong xử lý trà ô long và trà đen, tiếp tục quá trình tự nhiên của quá trình lên men bằng cách cho phép những chiếc lá để “nghỉ ngơi” sau bước 1 và 2. Thời gian này cho phép xác định số lượng lên men cho trà sẽ được thực hiện. Tại thời điểm này, những chiếc lá chuyển sang màu xanh lá cây sẫm màu hơn hoặc thậm chí là một màu đỏ, do sự phá vỡ các cấu trúc tế bào của lá.
4. Định hình
Kết thúc quá trình lên men tự nhiên là tiếp đến quá trình định hình cho lá trà mà không làm hỏng chúng. Kỹ thuật hấp lá, tay nhấn vào một cái chảo nóng và nướng được sử dụng ở giai đoạn này. Điều này cũng thiết lập các bước tiếp theo cho quá trình cán / Hình thành lá trà Ô Long.
5. Lăn / Hình thành
Lá được chuyển qua con lăn nóng hoặc lạnh để hơi nóng, lạnh giúp thiết lập hình dạng của lá và tăng cường hương vị trà.
6. Phơi khô
Tạo ra độ ẩm đạt yêu cầu cho từng lá trà, ngừng quá trình lên men, ngăn ngừa nấm mốc phát triển, loại bỏ bất kỳ hương vị lá cỏ và phát triển hương thơm của trà. Ở giai đoạn này, người ta thường để mặt trời làm khô, làm nóng bằng chảo hoặc các phương pháp không khí nóng.
7. Tạo hương theo yêu cầu
Người ta áp dụng phương pháp rang trong một cái chảo hay rang trên một giỏ với than hoặc kỹ thuật dùng nhiệt điện để tăng hương vị khói hoặc hương trái cây.

Trà Ô long của Công ty TNHH Long Đỉnh là giống trà Ô Long nhập từ Đài Loan. Được thuần chủng và phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và chất lượng sản phẩm chè búp tươi thu hái đạt yêu cầu chất lượng không thua kém so với chè trồng tại Đài Loan. Hiện nay, diện tích trà Ô Long của công ty đã mở rộng lên đến hàng chục ha với dây chuyền sản xuất hiện đại nhất Đài Loan cùng quy trình sản xuất chè búp tươi an toàn theo tiêu chuẩn VietGap đã tạo ra những sản phẩm trà Ô Long đạt chất lượng cao