0985.910.420

6 tác dụng của trà ô long

Ngày nay, Trà Ô long đã trở thành loại trà rất phổ biến và được nhiều người ưa dùng, vì Trà Ô long có hương thơm ngọt, vị chát dịu dễ uống cho cả những người mới tập uống trà hoặc người lớn tuổi chứ không chát đượm như những loại trà khác. Cùng tìm hiểu xem trà Ô long có tác dụng gì tốt đối với sức khoẻ con người nhé.

chen-tra-olong

1. Trà Ô long giúp giảm cân

Trà Ôlong là loại trà được chế biến theo quy trình riêng, là loại trà lên men, trà Ôlong giàu khoáng chất như: sắt, calci, enzyen…thúc đẩy quá trình tiêu hóa các thành phần thức ăn, phân giải lipid.

2. Trà Ô long uống mỗi ngày để luôn trẻ trung.

3. Thường xuyên uống trà có thể bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

Uống trà là cách tốt đối với việc bổ sung acid amin và protein cần thiết cho cơ thể. Trà là yếu tố quan trọng để hấp thu nguyên tố khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

4. Trà không chỉ làm thức uống mà trà còn có tác dụng làm mịn da bằng phương pháp tắm trà.

Thành phần chủ yếu trong trà là cafein, acid tannic, theocin… trong đó acid tannic có thể diệt khuẩn và làm mau lành vết thương. Vì vậy trà dùng để tắm có tác dụng chăm sóc da, những người có làn da khô nếu thường xuyên tắm trà sẽ làm mềm da, làm cho làn da trắng đẹp, có tác dụng trị bệnh về da.

5. Dùng bã trà để tắm để có làn da mịn màng

Sau khi đã pha trà để uống thì phần bã còn lại dùng để tắm, cách dùng như sau:

– Bã trà sau khi pha uống xong để nơi thoáng gió, phơi khô để dùng.

– Dùng túi vải xô hoặc vải bông cho bã trà vào cột chặt miệng túi, hoặc cho trực tiếp bã trà vào trong nước để tắm. nước pha trà để tắm nhiệt độ khoảng 40 độ C. Tắm với trà Ô long thích hợp nhất với lứa tuổi trung niên trở lên, giúp làn da mịn màng không khô ráp.

6. Trà Ô long uống mỗi ngày để giải tỏa lo âu

Uống trà giúp tạo khả năng miễn dịch, tăng khả năng đề kháng bệnh tật, giải tỏa những lo lắng về tâm sinh lý. Nếu bạn gặp phải những trục trặc về tâm sinh lý bạn hãy thử uống trà. Sẽ rất hiệu nghiệm đấy!