0985.910.420

5 bí mật để có tách trà đen bá tước ngon đúng vị.

Uống trà được xem là thói quen tốt được nhiều người khuyên dùng hiện nay. Các loại trà khác nhau ngoài mang lại sức khỏe tốt cho người sử dụng còn mang đến nhưng hương vị đặc trưng riêng. Và trà đen bá tước được xem là loại trà ngon, thượng hạng, làm say lòng bao người thưởng thức.

Tuy nhiên để có được tách trà đen bá tước không phải là điều dễ dàng, sau đây Trà Phú Sỹ sẽ bật mí cho bạn 5 bí quyết để có tách trà đen bá tước ngon đúng vị.

trà đen bá tước

Nước

Để có một tách trà đen bá tước chuẩn hương vị, hãy bắt đầu với nước lạnh. Đừng bao giờ sử dụng nước sôi trực tiếp từ vòi hoặc nước đã được đun sôi trước đó. Nước để pha trà phải luôn được đun nóng trong một chiếc nồi không phản ứng nhiệt, như bình thủy tinh hoặc nồi bằng thép không gỉ. Điều này giúp ngăn ngừa các tạp chất từ bình chuyển vào trà.

Nhiệt độ

Nước để pha trà đen bá tước nên là nước sôi trong khoảng 85°C đến 100°C. Nếu ấm đun của bạn không có các nút điều chỉnh nhiệt độ thì bạn chỉ cần quan sát, đợi đến khi nước bắt đầu sủi tăm là được, sau đó tắt bếp trong khi bạn làm nóng ấm pha.

trà đen bá tước

Làm ấm tách và ấm pha

Rất nhiều người bỏ qua bước này, nhưng trên thực tế, nó thực sự rất quan trọng. Trà là thức uống thanh nhã và cần nhiệt độ chính xác để thể hiện đầy đủ bản chất của nó. Khi nước nóng được rót vào chiếc tách và ấm pha lạnh, trà sẽ bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch nhiệt độ. Do đó, hãy làm nóng ấm pha trước khi cho trà vào. Đổ một lượng nhỏ nước nóng vào tách và ấm pha, lắc đều sau đó đổ đi.

Ước lượng chính xác

Nhiều người cho rằng bước này không quan trọng và không cần để ý tới. Tuy nhiên, việc ước lượng chính xác sở thích của bạn (uống bằng tách nhỏ hay lớn), số lượng bạn định uống (bao nhiêu tách) và uống đặc hay loãng đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ấm trà và công thức để pha trà. Đối với trà sợi, công thức sẽ là một muỗng café mỗi tách 06 Aoxơ, hoặc 02 muỗng café mỗi cốc 08 Aoxơ với đá. Có thể điều chỉnh công thức này để phù hợp với sở thích của bạn, hoặc để uống một cốc lớn hơn.

Thời gian chờ

Đây là vấn đề liên quan đến hương vị. Hầu hết những người yêu trà và thích thưởng trà đen bá tước cho rằng khoảng thời gian chờ từ 3-5 phút là hợp lý. Nhiều người lại nghĩ rằng quá 04 phút thì trà sẽ mất ngon; trong khi đó những người khác lại nói rằng 05 phút để đủ để hương cam bergamot thể hiện trọn vẹn. Tùy thuộc vào cảm nhận của bạn.

Trên đây là một số bí quyết để có được tách trà đen bá tước đúng chuẩn, ngoài ra bạn có thể ăn kèm bánh quy lúc uống trà, thêm vài giọt mật ong hay lát chanh để tăng hương vị trà nữa nhé!