0985.910.420

4 loại trà ô long ngon và nổi tiếng

Hong Da Pao, còn được gọi là Big Red Robe, và là thành viên nổi tiếng nhất của Si Da Ming Công, ba loại còn lại là: Tie Luo Han, Bai Ji Guan, and Shui Jin Gui. Si Đa Ming Công không chỉ là 4 loại trà Oolong nổi tiếng nhất nhưng cũng là một trong các loại trà nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Trà ô long cao cấp này được sản xuất đầu tiên trên núi Wuyi ở tỉnh Phúc Kiến -triều đại nhà Minh (1368-1644). Truyền thuyết kể rằng trong thời nhà Minh, mẹ của một vị hoàng đế bị ốm. Tuy nhiên, sau khi uống trà, bà cảm thấy tốt hơn và tốt hơn nữa là bệnh của bà đã được chữa khỏi. Hoàng đế rất hài lòng và ông đã gửi vải đỏ lớn để phủ lên các cây trong mùa đông để hạn chế những cây chết vì lạnh. Do vải đỏ, trà từ cây được gọi là Big Red Robe từ đó.

Nó có lá to và đen và mùi của nó như là sô cô la và ngọt ngào. Nó có vị mịn màng và mềm mại với một dư vị thanh tao. Mùi thơm lưu lại lâu dài ngay cả sau khi pha nước thứ bảy hay thứ tám.

Shui Jin Gui, còn gọi là Golden Turtle, là thành viên của Si Đa Minh Công. Shui Jin Gui đến từ núi Wuyi ở tỉnh Bắc Phúc Kiến của Trung Quốc.

Trà có hương thơm ngọt ngào của hoa cỏ với một dư vị ngọt dễ chịu. So với các loại trà Oolong khác, hương vị của nó tinh tế hơn vì nó được sao nhỏ lửa hơn

Tie Luo Han, còn được gọi là Iron Arhat, cũng là một trong những loại trà Oolong tốt nhất-cũng là một thành viên của Si Đa Minh Công. Trà xuất phát từ khu vực núi Wuyi Bắc Phúc Kiến ở Trung Quốc. Truyền thuyết kể rằng ban đầu, trà đã được tạo ra bởi một La Hán với làn da vàng đồng, vì vậy nó có tên của trà Oolong Iron Arhat.

Những chiếc lá của trà khá nặng, xoắn chặt chẽ kết cấu màu đen nâu. Nó có vị đậm đã nhưng thanh tao và có một dư vị kéo dài cùng với một mùi thơm hoa. Trà có thể được pha từ 7 đến 10 lần.

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khi uống Tie Luo Han, bao gồm giảm cân, chắc răng, chống sự lão hóa của da…

Bai Ji Guan, còn được gọi là White Cockscomb, được coi là một trong những loại trà Oolong nổi tiếng nhất-là thành viên cuối cùng của Si Da Ming Cong

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa, một tu sĩ nhìn thấy một con gà trống hy sinh mạng sống của mình khi bảo vệ con của nó từ một con đại bàng. Ông đã xúc động bởi lòng dũng cảm của con gà trống và sau đó chôn xác chết của nó trên mặt đất. Tuy nhiên, sau một vài ngày, một bụi cây chè mọc lên từ nơi mà gà trống được chôn cất. Để lưu lại sự kiện này, các nhà sư đã đặt tên cho cây trà là Công tử bột trắng (White Cockscomb)

Lá tươi của trà là màu xanh đậm. Trà pha có màu vàng xanh và hương thơm ngọt ngào.Trà có vị ngọt ngào và độc đáo với hương trái cây và mật ong, êm dịu dư vị kéo dài.